Walmart – Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc

Walmart là một tập đoàn bán lẻ cung cấp nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm. Có nhiều lý do vì sao hầu như ai cũng muốn gia nhập công ty này. Cơ hội bao gồm mức lương cạnh tranh, phát triển và thăng tiến sự nghiệp.

Còn rất nhiều lợi ích khi làm việc tại Walmart mà bạn sẽ không tin họ cung cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định cung cấp các loại lợi ích mà bạn đang tìm kiếm, Walmart là câu trả lời tốt nhất.

ADVERTISEMENT

Khám phá cách bạn có thể bắt đầu hành trình của mình và tìm hiểu cách nộp đơn việc tại Walmart.

Walmart - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Nguồn ảnh: Quartz

Làm việc tại Walmart như thế nào?

Câu hỏi đầu tiên mà bạn sẽ đặt nếu bạn đang tìm cách nộp đơn xin việc tại Walmart là làm việc tại đó như thế nào.

Walmart - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Nguồn ảnh: Walmart Corporate

Walmart là một công ty bán lẻ nơi mà bạn phải tương tác với khách hàng. Nếu bạn không phải là người thích giao tiếp, bạn có thể thấy mình gặp khó khăn hoặc cần xin việc trong công ty không cần phải tương tác với khách hàng.

ADVERTISEMENT

Nhiều nhân viên trước đã đề cập rằng cửa hàng cung cấp rất nhiều lợi ích và đánh giá đã lặp đi lặp lại rằng họ cung cấp một nguồn thu nhập ổn định, thời gian làm việc phù hợp và họ đã học được nhiều kỹ năng có thể chuyển sang các ngành công nghiệp khác.

Tại sao nên ứng tuyển vào Walmart?

Đó có thể không phải là công việc hào nhoáng nhất thế giới, nhưng nếu bạn muốn có một nguồn thu nhập ổn định và một công việc đáng hài lòng, Walmart là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bạn.

Bạn sẽ thấy rằng các quản lý sẵn lòng hợp tác với bạn để phát triển kỹ năng của mình và bạn thậm chí không cần có bằng cấp đại học để bắt đầu làm việc cho họ. Cũng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sự phát triển, và có một công việc ổn định trong nền kinh tế này sẽ có ý nghĩa rất lớn với bạn.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp cận tới nhiều quyền lợi của nhân viên như bảo hiểm y tế, kế hoạch trả hưu, các chương trình thăng tiến nghề nghiệp và nhiều hơn nữa.

Sự chuẩn bị để Ứng tuyển việc làm tại Walmart

Việc ứng tuyển việc làm tại Walmart cần rất nhiều chuan bi, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn ứng tuyển bất kỳ loại công việc nào. 

Walmart - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Nguồn Ảnh: PYMNTS

Việc chuẩn bị giúp bạn dự đoán vấn đề và giải quyết chúng ngay lập tức, từ đó giúp bạn hoàn thành toàn bộ quy trình tuyển dụng trong thời gian ngắn. 

Xem những gì bạn cần làm để chuẩn bị cho việc nộp đơn dưới đây.

Khai phá và Hiểu Rõ Vai Trò của Bạn

Phần tuyệt vời nhất khi nộp đơn xin việc tại Walmart là bạn có thể khám phá và tìm hiểu nhiều vai trò được cung cấp trên trang web chính thức của họ. 

Bạn có thể tìm thấy tất cả các cơ hội việc làm và xem từng vị trí để bạn có thể quyết định cái nào phù hợp nhất với bạn. Người nộp hồ sơ cần hiểu rõ về vai trò và trách nhiệm trước khi bắt đầu đơn xin việc của mình. 

Điều này cũng giúp nghiên cứu về lịch sử của công ty, văn hóa làm việc và nhiệm vụ để bạn hiểu rõ họ tin vào điều gì.

Chuẩn bị Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong đơn xin việc. Nó phải chứa tất cả thông tin cá nhân và chi tiết liên hệ của bạn. 

Mọi thông tin phải chính xác và đúng đắn bao gồm cả những kỹ năng mà bạn có thể cung cấp. Đảm bảo bạn nêu rõ các kỹ năng và chúng cũng liên quan đến vị trí mà bạn đang nộp đơn.

Phục trang để tạo ấn tượng

Nhiều người thường đánh giá thấp cách ăn mặc một cách phù hợp có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Dù bạn không cần phải mặc vest chỉ để làm ấn tượng với họ, phục trang phù hợp khi bạn đến phỏng vấn sẽ để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí nhà tuyển dụng.

Điều này một mình có thể giúp bạn trong quá trình tuyển dụng để cải thiện cơ hội được tuyển dụng.

Cách nộp đơn xin việc tại Walmart

Việc nộp đơn xin việc tại Walmart bắt đầu bằng việc truy cập vào trang web chính thức. Trên trang web sẽ có rất nhiều thông tin cho bạn xem và có thể đôi khi hơi choáng ngợp. 

Walmart - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Nguồn ảnh: RetailWire

Dưới đây là các bước đơn giản để nộp đơn xin việc tại Walmart.

Tạo Tài khoản

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản nếu bạn đã có một. Tài khoản của bạn cũng sẽ được sử dụng làm hồ sơ trong quá trình nộp đơn của bạn. 

Hồ sơ của bạn phải chứa đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết cho việc nộp đơn vì họ sẽ kiểm tra nó khi bạn nộp đơn xin việc. 

Khi đã đăng nhập, truy cập vào trang chủ Nghề nghiệp và chọn công việc bạn muốn nộp đơn.

Đăng ký Trực tuyến

Nhấp vào Áp dụng và điền vào mẫu đơn trực tuyến bằng thông tin của bạn. Bạn cũng cần tải lên một số tài liệu như sơ yếu lý lịch, thư xin việc và nhiều tài liệu khác.

Nhớ kiểm tra mọi thứ để sửa lỗi chính tả và đảm bảo rằng các tài liệu đã được tải lên đúng cách trước khi bạn nộp.

Sau khi nộp, họ sẽ xem xét đơn của bạn và bạn sẽ cần đợi trong vài ngày trước khi bạn nhận được phản hồi từ họ lần nữa.

Phỏng Vấn và Đánh Giá

Sau vài ngày, bạn sẽ nhận được một email hoặc một cuộc gọi nếu họ quan tâm tới việc thuê bạn. Bạn sẽ được xếp lịch đến văn phòng của họ để phỏng vấn và tham gia vào một loạt bài đánh giá để kiểm tra kỹ năng của bạn. 

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn và mặc phù hợp cho sự kiện. Đảm bảo bạn đến trước giờ lịch để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn một cách chu đáo. 

Cả cuộc phỏng vấn và bài đánh giá có thể mất một thời gian hoặc thậm chí có thể kéo dài cả ngày.

Kiểm tra lý lịch và Đề nghị làm việc

Sau cuộc phỏng vấn và đánh giá, họ sẽ xem xét toàn bộ hồ sơ của bạn

Họ sẽ tiến hành kiểm tra lý lịch ở giai đoạn này của quá trình tuyển dụng và sẽ liên hệ với cơ quan cũ của bạn để biết thêm chi tiết. 

Hãy đảm bảo rằng bạn cũng thông báo cho cơ quan cũ của bạn về việc này để họ không bị bất ngờ. Sau khi tiến hành kiểm tra lý lịch, bạn sẽ nhận được một email khác yêu cầu bạn quay lại văn phòng của họ để nhận đề nghị làm việc.

Kết luận

Có rất nhiều lý do mà bạn nên nộp đơn xin việc tại Walmart. Công ty này có một mạng lưới rộng lớn của các cửa hàngvăn phòng trên khắp thế giới cung cấp nhiều vai trò khác nhau từ cấp độ nhập môn đến các vị trí quản lý cấp cao. Đối với những ai đang xem xét sự nghiệp tại Walmart, đây là cơ hội của bạn để chứng minh rằng bạn là người phù hợp và nộp hồ sơ ngay hôm nay!

Đọc bằng ngôn ngữ khác