McDonald’s – Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc

McDonald’s không chỉ cung cấp cho bạn một bữa ăn ngon, mà còn là nguồn thu nhập ổn định. Bạn có thể làm việc tại cửa hàng McDonald’s và tìm thấy cơ hội thu nhập và phát triển sự nghiệp rất thú vị. Điều này thậm chí có thể là bước đệm cho một sự nghiệp hứa hẹn hơn trong tương lai.

Khi bạn nghĩ đến McDonald’s, bạn ngay lập tức nghĩ đến burger và khoai tây chiên nhưng nó cũng có thể là một sự nghiệp tuyệt vời mà bạn đã mơ ước. Tất cả bắt đầu khi bạn nộp đơn xin việc trực tuyến của mình.

ADVERTISEMENT

Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình và sự nghiệp tại McDonald’s, hãy xem hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu cách nộp đơn xin việc tại McDonald’s.

McDonald's - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Ảnh nguồn: Tập đoàn McDonald’s

Tại sao bạn nên nộp đơn ứng tuyển vào McDonald’s

Không chỉ cung cấp một công việc ổn định cho những ai đang tìm kiếm, mà còn có vô số lý do khác mà mọi người muốn nộp đơn ứng tuyển tại chuỗi nhà hàng nhanh thức ăn này. 

McDonald's - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Nguồn Ảnh: Business Insider

Bạn sẽ được tiếp cận với một loạt các lợi ích và phúc lợi mà không có ở bất kỳ nơi nào khác.

ADVERTISEMENT

Đào tạo chuyên nghiệp

Nhiều nhà hàng thường tuyển dụng nhân viên mới mà không bắt đầu từ đầu. Đó là lý do McDonald’s nổi bật như một công ty thân thiện với người mới chập chững vì họ cung cấp đào tạo đầy đủ và chu đáo cho nhân viên mới.

Nhờ đó, họ hiểu rõ những công việc cần thực hiện và vì sao cần thực hiện. Có nhiều chương trình đào tạo mà bạn cần trải qua trước khi được phép làm việc tại cửa hàng.

Các Phúc Lợi Y Tế

Một lý do tuyệt vời khác để nộp đơn cho một công việc tại McDonald’s là các phúc lợi y tế của họ. Nhân viên đủ điều kiện sẽ được bảo hiểm y tế cũng như bảo hiểm nha khoa và thị lực cho việc kiểm tra sức khỏe.

ADVERTISEMENT

Không có nhiều công ty nào chi trả chi phí như vậy cho mọi nhân viên mà họ có.

Thời Gian Làm Việc Linh Hoạt và Cân Bằng Cuộc Sống Hợp Lý

Làm việc tại McDonald’s có thể hơi hỗn loạn và bận rộn. Sẽ có những ngày kéo dài khi bạn làm việc trong 12 giờ nhưng công ty cũng đánh giá cao việc cân bằng cuộc sống và công việc.

Nhân viên có thể chọn lịch làm việc linh hoạt để điều chỉnh với cuộc sống bên ngoài công việc. Mặc dù có thể có những trường hợp làm thêm giờ, bạn cũng sẽ được bồi thường công bằng cho công việc chăm chỉ bạn đã làm.

Ưu đãi dành cho nhân viên

Tất cả nhân viên McDonald’s cũng được ưu đãi nhân viên ngay cả khi họ không còn trong ca làm việc. 

Điều này có nghĩa là họ có thể tiết kiệm tiền mỗi khi họ chọn dùng bữa tại bất kỳ nhà hàng McDonald’s gần họ. Đây là một ưu đãi đặc biệt dành cho tất cả nhân viên vì đã cống hiến hết mình cho công việc của mình.

Yêu Cầu Cần Đáp Ứng Để làm việc tại McDonald’s

một số yêu cầu mà bạn cần đáp ứng trước khi bạn có thể nộp đơn xin việc tại McDonald’s. Bạn cần đủ tuổi pháp lý để có thể nộp đơn xin việc toàn thời gian. 

McDonald's - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Image Source: Los Angeles Times

Các cửa hàng khác cho phép những người từ 14 tuổi trở lên nộp đơn xin việc theo hình thức bán thời gian. Bạn cần cung cấp sự đồng ý của phụ huynh và các tài liệu chính phủ khác để tránh mọi rắc rối. 

Ứng viên cũng phải có bằng tốt nghiệp trung học trong khi những vị trí khác sẽ yêu cầu các bằng cấp cao hơn như bằng đại học và các chứng chỉ khác. 

Những vị trí nhất định sẽ yêu cầu bạn có kinh nghiệm trước đó như giám sát viên và quản lý. Tất cả các yêu cầu có thể được xem trên trang web Chính thức về Nghề nghiệp.

Nơi Ứng Tuyển Việc Làm Tại McDonald’s

Bạn có thể ứng tuyển việc làm tại bất kỳ cửa hàng McDonald’s nào, nhưng bạn có biết rằng cũng có một số cách khác để ứng tuyển mà không cần phải đến cửa hàng gần nhất không? Một trong những cách tốt nhất để ứng tuyển việc làm tại McDonald’s là nộp đơn trực tuyến.

Quy trình nộp đơn trực tuyến rất đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin dưới đây về quy trình nộp đơn trực tuyến.

Ngoài việc ứng tuyển trực tuyến, bạn cũng có thể tham khảo các trang web bên thứ ba khác quảng cáo việc làm như Indeed. Ngoài ra, còn có các hội chợ việc làm và sự kiện mà bạn có thể tham gia để được tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất.

Hoàn Thành Đơn Đăng Ký Trực Tuyến tại McDonald’s

Nếu bạn quan tâm đến việc nộp đơn trực tuyến, có những bước nhất định bạn cần tuân theo để gửi đơn đăng ký của mình trực tuyến.

McDonald's - Hướng dẫn cách nộp đơn xin việc
Nguồn hình ảnh: Daily Meal

Lưu ý rằng tất cả đều thực hiện trực tuyến ngoại trừ khi họ gọi bạn để phỏng vấn.

Họ có thể yêu cầu bạn đến văn phòng của họ để phỏng vấn hoặc họ có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại hoặc thông qua cuộc gọi video trực tuyến.

Nộp Hồ Sơ Trực Tuyến Của Bạn

Truy cập vào trang web chính thức và nhấp vào Careers. Tìm kiếm và chọn vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển, sau đó nhấp vào Apply.

Cung cấp thông tin cá nhân của bạn và điền vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến với thêm chi tiết.

Liệt kê tất cả kinh nghiệm làm việc trước đó và đảm bảo rằng bạn cung cấp cả thông tin liên hệ lẫn sự sẵn có của mình. Xem xét lại mọi thông tin trước khi gửi.

Đánh Giá Tính Cách và Phỏng Vấn

Sau khi bạn nộp đơn, bạn sẽ được mời tham gia các loại đánh giá khác nhau. Một trong số đó là đánh giá tính cách, trong đó họ kiểm tra cách bạn phản ứng với các tình huống khác nhau trong công việc.

Cũng sẽ kiểm tra các đặc điểm tính cách và đạo đức làm việc của bạn. Bạn cũng sẽ được mời tham gia một loạt các buổi phỏng vấn tùy thuộc vào vai trò mà bạn đã nộp đơn cho.

Điều này có thể được thực hiện trực tuyến qua cuộc gọi video hoặc họ có thể xếp lịch cho bạn đến văn phòng của họ. Bạn có thể phải trải qua một loạt các cuộc phỏng vấn tập thể.

Kiểm Tra Nền Tảng và Đề Nghị Việc Làm

McDonald’s cũng tiến hành kiểm tra nền tảng đối với tất cả ứng viên. Họ có thể liên hệ với nhà tuyển dụng trước đó của bạn để xác nhận việc làm cũng như nói chuyện với nhiều người tham chiếu khác từ sơ yếu lý lịch của bạn.

Công ty cũng có thể yêu cầu bạn phải trải qua kiểm tra chất ma túy. Khi mọi việc đã hoàn tất và bạn cũng đã cung cấp đủ yêu cầu mà họ cần, bạn sẽ được mời đến văn phòng của họ để nhận đề nghị việc làm. Bạn có thể ký đề nghị việc làm và bắt đầu huấn luyện sau này.

Định hướng và Đào tạo

Nhân viên mới sẽ trải qua quá trình định hướng và tham quan toàn bộ cơ sở vật chất để tự làm quen. Họ cũng sẽ được giới thiệu với đội ngũ mà họ sẽ làm việc cùng, đặc biệt là tại các cửa hàng McDonald’s. 

Sau đó, tất cả nhân viên mới sẽ trải qua đào tạo chi tiết có thể kéo dài đến vài tuần trước khi có thể làm việc tại cửa hàng.

Kết luận

McDonald’s cung cấp cơ hội cho những người đang tìm kiếm công việc ổn định. Bạn sẽ đảm bảo thu nhập ổn định và có cơ hội phát triển sự nghiệp, thậm chí học được những kỹ năng mới mà bạn có thể sử dụng khi quyết định làm việc trong một ngành khác.

Đọc bằng ngôn ngữ khác