Học cách tìm WiFi miễn phí

Hiện nay, việc sử dụng WiFi đã trở thành một ưu tiên và một yêu cầu cần thiết. Kết nối internet bất kỳ nơi nào bạn đến luôn là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống hàng ngày đối với hàng triệu người trên khắp thế giới. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không có mạng hoặc không thể kết nối với internet?

Đó là lí do tại sao nhiều người đang tìm cách để sử dụng WiFi miễn phí đặc biệt khi họ đang đi du lịch. Có rất nhiều lý do khiến mọi người tiếp tục tìm kiếm WiFi miễn phí. Bạn có thể duy trì kết nối với internet mà không phải chi một đồng nào cho kết nối của mình.

ADVERTISEMENT

Hãy xem cách tìm kiếm WiFi miễn phí và những gì bạn cần làm khi kết nối với bài viết dưới đây.

Học cách tìm WiFi miễn phí
Ảnh được cung cấp bởi: Tom’s Guide

Sử dụng WiFi Công cộng

Các cơ sở công cộng như thư viện và công viên thường có dịch vụ WiFi miễn phí do chính phủ địa phương hoặc một nhóm tư nhân cung cấp miễn phí. 

Học cách tìm WiFi miễn phí
Nguồn ảnh: MakeUseOf

Các điểm truy cập như một dịch vụ được cung cấp cho cộng đồng địa phương để giúp họ duy trì kết nối với internet hoặc cung cấp truy cập internet trong trường hợp khẩn cấp. 

ADVERTISEMENT

Nếu bạn định kết nối với WiFi công cộng, hãy đảm bảo rằng bạn đã được bảo vệ tốt. 

Bật tường lửa và chương trình diệt virus trước khi kết nối. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bảo vệ thiết bị của mình bên dưới.

Kiểm tra các quán cà phê và quán cà phê

Ngoài thư viện và công viên, các quán cà phê cũng cung cấp WiFi miễn phí cho khách hàng của họ. 

ADVERTISEMENT
Học cách tìm WiFi miễn phí
Người đăng ảnh: NordVPN

Kết nối được mở ra cho mọi khách hàng để kết nối như một phần của dịch vụ của họ. Bạn vẫn cần kiểm tra trước xem cơ sở có cung cấp WiFi miễn phí trong một khoảng thời gian không giới hạn hay không vì một số quán cà phê chỉ cho phép bạn kết nối với WiFi của họ trong một khoảng thời gian giới hạn. 

Thậm chí có các cửa hàng yêu cầu mật khẩu để bạn kết nối và để nhận mật khẩu, bạn cần phải mua hàng từ họ.

Hỏi nhà cung cấp của bạn

Bạn cũng có thể hỏi nhà cung cấp dịch vụ internet của mình xem họ có cung cấp cho bạn kết nối WiFi miễn phí không.

Học cách tìm WiFi miễn phí
Nguồn hình ảnh: IPVanish

Đa số các nhà cung cấp thường có các chương trình khuyến mãi nơi bạn có thể sử dụng kết nối internet miễn phí trong một khoảng thời gian giới hạn.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm đủ tiền và chỉ đăng ký chương trình khuyến mãi trong những ngày còn lại mà bạn cần kết nối WiFi.

Có các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mới sử dụng kết nối WiFi miễn phí trong thời gian giới hạn hoặc những ai đủ điều kiện tham gia các chương trình hỗ trợ.

Sử dụng điện thoại di động của bạn

Điện thoại di động của bạn có dữ liệu di động cho phép bạn kết nối với internet. 

Học cách tìm WiFi miễn phí
Nguồn ảnh: LinkedIn

Dù bạn luôn có thể sử dụng điện thoại di động của mình để kết nối với Wi-Fi miễn phí, bạn cũng có thể sử dụng nó như một điểm phát Wi-Fi di động để có thể kết nối các thiết bị khác với internet mà không phải trả thêm chi phí nào. 

Điều duy nhất bạn cần làm là kích hoạt điểm phát Wi-Fi di động trên điện thoại của mình và kết nối với các thiết bị khác. Nhớ rằng điều này vẫn sẽ tiêu thụ dữ liệu di động của bạn, vì vậy hãy thận trọng.

Các Ứng Dụng Chia Sẻ WiFi

Một số ứng dụng cho phép bạn kiểm tra WiFi miễn phí trong khu vực của bạn. Bạn chỉ cần tải xuống những ứng dụng này và sử dụng chúng mỗi khi bạn đến một khu vực nhất định.

Học cách tìm WiFi miễn phí
Nguồn Ảnh: Kim Komando

Bạn sẽ thấy một bản đồ có tất cả các mạng WiFi có sẵn và bạn có thể kết nối với chúng vì nhiều người dùng chia sẻ mật khẩu trên ứng dụng.

Điều này giúp bạn kết nối với WiFi của họ mà không cần trả phí. Những ứng dụng này thậm chí cho bạn biết liệu kết nối có mạnh và ổn định không để bạn có thể chọn mạng khác nếu yếu.

Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn để tìm cách kết nối với WiFi miễn phí. Một số ví dụ tốt về các ứng dụng chia sẻ WiFi bao gồm WiFi MapInstabridge.

Những Điều Cần Xem Xét Trước Khi Kết Nối Với Mạng WiFi Miễn Phí

WiFi công cộng hoặc WiFi miễn phí có nghĩa là mọi người có thể kết nối và sử dụng kết nối internet trên mạng cụ thể đó. 

Học cách tìm WiFi miễn phí
Image Source: BroadbandNow

Điều này cũng có nghĩa là sẽ có những cá nhân nhất định sẽ lạm dụng kết nối miễn phí này để gây hại cho người khác. Họ có thể sử dụng mạng để đột nhập vào hệ thống của bạn nếu bạn không cẩn thận và đánh cắp thông tin cá nhân từ thiết bị của bạn. 

May mắn thay, có rất nhiều cách để bảo vệ bản thân. Đây là những điều bạn cần xem xét trước khi kết nối với WiFi miễn phí.

Bật tường lửa và phần mềm diệt virus của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là bật tường lửa và chương trình diệt virus trước khi kết nối vào mạng WiFi miễn phí. Điều này khiến việc truy cập vào hệ thống của bạn trở nên khó khăn vì nó chặn bất kỳ kẻ tấn công nào.

Nó cũng quét toàn bộ hệ thống của bạn để tìm virus và phần mềm độc hại sau đó cách ly chúng để bảo vệ phần còn lại của hệ thống khỏi bị nhiễm.

Mặc dù những tính năng này thường được bật mặc định, tốt nhất là bạn nên kiểm tra trước và xem nó có được kích hoạt không để bảo vệ bản thân.

Đừng Nhấn Vào Quảng Cáo Pop-Up

Một trong những cách dễ nhất mà bạn bị đe dọa khi kết nối với mạng WiFi công cộng là khi bạn nhấn vào quảng cáo pop-up. Quảng cáo luôn hiện diện khi bạn truy cập một trang web nhưng bạn cần rất cẩn thận và tránh nhấn vào chúng. 

Thay vào đó, hãy cố gắng đóng quảng cáo ngay lập tức trước khi nhấn vào bất kỳ nơi nào khác. Việc nhấn vào những quảng cáo này có rủi ro cao về vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Tải Chỉ Ứng Dụng Chính Thống

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng chia sẻ WiFi, hãy chắc chắn bạn chỉ tải về từ các nền tảng chính thống như Google Play StoreApple App Store.

Điều này đảm bảo rằng các ứng dụng bạn đang sử dụng không lợi dụng thông tin cá nhân lưu trữ trên điện thoại và các thiết bị khác của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng VPN để che đậy địa chỉ IP của mình để bảo mật thêm.

Kết luận

Khi truy cập Wifi miễn phí, luôn đảm bảo rằng bạn có những hệ thống an ninh tốt nhất để bảo vệ máy tính hoặc điện thoại di động của bạn. Có rất nhiều cách để bạn kết nối với Wifi miễn phí nhưng bạn vẫn cần phải rất cẩn thận. Hãy đảm bảo bạn tuân theo các khuyến nghị ở trên để duy trì kết nối với internet.

Đọc bằng ngôn ngữ khác