แมคโดนัลด์ – วิธีการสมัครงาน

แมคโดนัลด์ไม่ได้เพียงแค่มุ่งเน้นที่การให้บริการอาหารอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีรายได้ที่มั่นคงให้กับคุณด้วย คุณสามารถทำงานที่ร้านแมคโดนัลด์และพบโอกาสที่น่าสนใจมากๆ สำหรับการเพิ่มรายได้และการเจริญอาชีพ มันยังสามารถเป็นบันทึกหินที่สำคัญในการเริ่มต้นอาชีพที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในอนาคต

เมื่อคุณคิดถึงแมคโดนัลด์ ความคิดของคุณนำไปที่เบอร์เกอร์และเฟรนช์ได้ทันที แต่มันอาจจะเป็นอาชีพที่ยอดเยี่ยมที่คุณฝันถึงไป มันเริ่มต้นด้วยการส่งใบสมัครของคุณ ออนไลน์

ADVERTISEMENT

หากคุณต้องการเริ่มต้นการเดินทางและอาชีพที่แมคโดนัลด์ โปรดตรวจสอบคู่มือด้านล่างเพื่อเรียนรู้ วิธีการสมัครงานที่แมคโดนัลด์

แมคโดนัลด์ - วิธีการสมัครงาน
Image Source: บริษัทแมคโดนัลด์

เหตุผลที่คุณควรสมัครงานที่ McDonald’s

ไม่เพียงแต่ McDonald’s มีงานที่มั่นคงสำหรับคนที่กำลังมองหา แต่ยังมีเหตุผลมากมายที่ทำให้คนต้องการสมัครงานที่ร้านอาหารจัดจ้านนี้

แมคโดนัลด์ - วิธีการสมัครงาน
Image Source: Business Insider

คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษที่ไม่มีให้ที่อื่น

ADVERTISEMENT

การฝึกอบรมอย่างเหมาะสม

ในร้านอาหารมากๆ พวกเขามักจะรับพนักงานใหม่โดยคาดหวังว่าพวกเขาจะทราบกฎเกณฑ์อยู่แล้ว นี่คือเหตุผลที่ แมคโดนัลด์ ยืนหยัดเป็น บริษัทที่เปิดโอกาสให้คนใหม่ เพราะพวกเขามอบการฝึกอบรมให้ครอบคลุมและเหมาะสมแก่พนักงานใหม่

ด้วยวิธีนี้พวกเขาทราบว่า สิ่งที่ต้องทำ และเหตุผลที่เราจำเป็นต้องทำ มีหลายโปรแกรมการฝึกอบรมที่คุณต้องเข้าร่วมก่อนที่คุณจะได้รับอนุญาตให้ทำงานในร้าน

ประโยชน์ด้านสุขภาพ

เหตุผลที่ดีอีกอย่างในการสมัครงานที่ McDonald’s คือ ประโยชน์ด้านสุขภาพของพวกเขา พนักงานที่มีสิทธิได้รับความคุ้มครองทางการแพทย์รวมถึงประกันสุขภาพช่องปากและการมองเห็นสำหรับการตรวจเช็ค

ADVERTISEMENT

ไม่มี บริษัท ที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเช่นนี้สำหรับพนักงานทุกคนที่พวกเขามี

กำหนดเวลาทำงานที่ยืดหยุ่นและมีสมดุลในชีวิต

การทำงานที่ McDonald’s อาจมีการเร่งรีบและวุ่นวายบ้าง บางวันอาจจะต้องทำงานกันต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง แต่บริษัทมีความสำคัญในการมีสมดุลระหว่างชีวิตผลงาน

พนักงานสามารถเลือกจากรายการกำหนดเวลาทำงานที่ยืดหยุ่น เพื่อรองรับชีวิตที่นอกเวลาทำงาน เเม้มีความเป็นไปได้ที่ต้องพักงานนาน แต่คุณก็จะได้รับค่าตอบแทนที่เป็นธรรมตามความพยายามเเละความพยายามที่คุณทำ

ส่วนลดพนักงาน

พนักงาน McDonald’s ทุกคนยังได้รับ ส่วนลดพนักงาน อีกด้วย แม้ว่าพวกเขาจะไม่อยู่ในเวรการทำงานก็ตาม

นี่หมายความว่าพวกเขาสามารถ ประหยัดเงิน ทุกครั้งที่เลือกทานอาหารในร้าน McDonald’s ใกล้ๆ กับสถานที่ของพวกเขา นี่คือส่วนลดพิเศษสำหรับพนักงานทุกคนที่ทุ่มเทในการทำงานของตน

คุณสมบัติที่ต้องการในการทำงานที่ McDonald’s

มี ความต้องการหลายรายการ ที่คุณต้องทำเพื่อสมัครงานที่ McDonald’s คุณต้องอายุตามกฎหมายเพื่อสมัครงานเต็มเวลา

แมคโดนัลด์ - วิธีการสมัครงาน
แหล่งที่มาของรูปภาพ: Los Angeles Times

ร้านอื่นอนุญาตให้ผู้อายุ 14 ปีขึ้นไปสมัครงาน งานนอกเวลา คุณต้องให้ความยินยอมจากพ่อแม่และใช้อุปกรณ์ราชการเพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ

ผู้สมัครยังต้องมีวุฒิการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในขณะที่ตำแหน่งบางแรงงานอาจต้องการคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ปริญญามหาวิทยาลัยและใบรับรองเพิ่มเติม

ตำแหน่งบางตำแหน่ง จะต้องการ ประสบการณ์ก่อนหน้านี้ เช่น ผู้บริหารและผู้จัดการ คุณสมบัติทั้งหมดสามารถดูได้ที่เว็บไซต์การร่วมงานอย่างเป็นทางการ

สมัครงานที่ McDonald’s ที่ไหน

คุณสามารถสมัครงานที่ร้าน McDonald’s ใดๆ ได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ายังมีวิธีอื่นๆ ให้คุณสมัครโดยไม่ต้องไปที่ร้านใกล้ๆมั้ย? หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสมัครงานที่ McDonald’s คือการสมัครออนไลน์  

กระบวนการสมัครออนไลน์ นั้นเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพ คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างเกี่ยวกับการสมัครออนไลน์ได้ 

นอกจากการสมัครออนไลน์ คุณยังสามารถตรวจสอบเว็บไซต์อื่น ที่เป็นเว็บไซต์รับสมัครงานของบุคคลที่สาม เช่น Indeed ยังมีงานฟร์และกิจกรรมอื่นๆ ที่คุณสามารถเข้าร่วมเพื่อได้รับงานให้เร็วที่สุด

การกรอกใบสมัครงานออนไลน์ที่ McDonald’s

หากคุณสนใจในการสมัครออนไลน์ มี ขั้นตอนที่แน่นอน ที่คุณต้องทำตามเพื่อส่งใบสมัครของคุณออนไลน์ 

แมคโดนัลด์ - วิธีการสมัครงาน
Image Source: Daily Meal

โปรดทราบว่าทุกอย่างนี้ถูกดำเนินการออนไลน์นอกจากกรณีที่พวกเขาโทรหาคุณเพื่อสัมภาษณ์ 

พวกเขาอาจต้องการให้คุณมาที่สำนักงานของพวกเขาเพื่อสัมภาษณ์ หรือพวกเขาอาจจัดการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ หรือผ่านการสนทนาผ่านวิดีโอออนไลน์

การส่งใบสมัครงานออนไลน์

ไปที่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และคลิกที่ช่อง Careers ค้นหาและเลือกตำแหน่งงานที่คุณต้องการสมัคร และคลิกที่ Apply. 

กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณและกรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มสมัครออนไลน์เพิ่มเติม. 

ระบุประสบการณ์การทำงานก่อนหน้าและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณระบุรายละเอียดการติดต่อและความพร้อมในการทำงาน ตรวจสอบทุกอย่างก่อนที่คุณจะส่ง

การประเมินบุคลิกภาพและสัมภาษณ์

หลังจากที่คุณส่งใบสมัคร เราจะเชิญคุณเข้ารับการประเมินที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงการทดสอบบุคลิกภาพ เพื่อตรวจสอบว่าคุณตอบสนองกับสถานการณ์การทำงานต่าง ๆ อย่างไร

การทดสอบนี้ยังหาคุณสมบัติบุคลิกภาพและจรรยาบรรณในการทำงานของคุณด้วย นอกจากนี้คุณจะถูกเรียกรับสมัครสัมภาษณ์หลายรอบตามบทบาทที่คุณสมัคร

การสัมภาษณ์สามารถดำเนินได้ออนไลน์ผ่านการโทรทัศน์หรืออาจจะมีกำหนดเวลาให้คุณมาที่สำนักงานของพวกเขา บางครั้งคุณอาจต้องผ่านการสัมภาษณ์กับคณะกรรมการหลายคน

การตรวจสอบข้อมูลและข้อเสนองาน

McDonald’s ยังดำเนินการตรวจสอบ ข้อมูลพื้นฐาน สำหรับผู้สมัครทุกคน พวกเขาอาจติดต่อนายจ้างเก่าของคุณเพื่อยืนยันการจ้างงานของคุณและพูดคุยกับผู้อ้างอิงจากใบสมัครของคุณอีกมากมายก็ได้ 

บริษัทยังสามารถขอให้คุณผ่านการ ตรวจสารเสพติดได้ โดยครบทุกอย่างแล้วและคุณก็ได้รับเอกสารที่ต้องการจากพวกเขา คุณจะได้รับเชิญให้เข้าสำนักงานของพวกเขาเพื่อข้อเสนองาน คุณสามารถลงนามข้อเสนองานและเริ่มอบรมของคุณในภายหลัง

การเข้าร่วมงานและการฝึกอบรม

พนักงานใหม่จะได้รับการเข้าฝ่ายงานและทัวร์ทั้งหน่วยงานเพื่อทำให้เข้าใจสภาพแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น พวกเขายังจะได้รับการแนะนำตนเองให้เรื่องทีมงานที่พวกเขาจะทำงานด้วยโดยเฉพาะที่ร้าน McDonald’s. 

เมื่อเสร็จสิ้น พนักงานใหม่ทุกคนจะได้รับการฝึกอบรมอย่างเต็มที่ซึ่งอาจใช้เวลานานถึงหลายสัปดาห์ก่อนที่พวกเขาจะสามารถทำงานที่ร้านได้อย่างเต็มที่

สรุป

McDonald’s มี โอกาส สำหรับคนที่กำลังมองหา งานที่มั่นคง คุณจะได้รับความมั่นคงในรายได้ และโอกาสในการเจริญเติบโตในอาชีพ และคุณยังเรียนรู้ทักษะใหม่ ที่คุณสามารถนำมาใช้เมื่อคุณตัดสินใจที่จะทำงานในอุตสาหกรรมที่แตกต่าง

อ่านในภาษาอื่น