เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี

การมีการเข้าถึง WiFi ในปัจจุบันเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทุกที่ที่คุณไปจะเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนล้านล้านคนทั่วโลกเสมอไป แต่ถ้าคุณไม่มีการเชื่อมต่อหรือไม่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เนตได้จะเกิดอะไรขึ้น?

นี่คือเหตุผลที่ทำให้มีคนมากมายต้องการหาทางให้ได้ WiFi ฟรีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขากำลังเดินทาง มีหลายเหตุผลที่ทำให้คนยังคงต้องหา WiFi ฟรีต่อไป คุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เนตโดยมิต้องใช้เงินสำหรับการเชื่อมต่อของคุณ

ADVERTISEMENT

ตรวจสอบว่าต้องทำอย่างไรเพื่อหา WiFi ฟรี และสิ่งที่คุณต้องทำเมื่อคุณเชื่อมต่อกับบทความด้านล่าง

เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี
แหล่งรูปภาพ: Tom’s Guide

การใช้ WiFi สาธารณะ

สถานที่สาธารณะ เช่น ห้องสมุด และ สวนสาธารณะ มักมีบริการ WiFi ฟรี ส่วนใหญ่เนื่องจากรัฐบาลท้องถิ่น หรือกลุ่มเอกชน ที่มอบบริการนี้ให้ฟรี 

เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี
ที่มาของรูป: MakeUseOf

จุดเชื่อมต่อนี้ถูกนำเสนอเป็นบริการสำหรับชุมชนท้องถิ่นเพื่อช่วยให้พวกเขาเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตหรือให้การเข้าถึงอินเทอร์เนตในกรณีฉุกเฉิน 

ADVERTISEMENT

หากคุณวางแผนที่จะเชื่อมต่อกับ WiFi สาธารณะ โปรดตรวจสอบว่าคุณมีการป้องกันตัวเองอย่างดี 

เปิดใช้งาน ไฟวอลล์ และ โปรแกรมป้องกันไวรัส ก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการป้องกันอุปกรณ์ของคุณด้านล่าง

เช็คอินที่ร้านกาแฟและร้านกาแฟ

นอกจากห้องสมุดและสวนสาธารณะ ร้านกาแฟและร้านกาแฟยังมีบริการ WiFi ฟรีให้แก่ลูกค้า 

ADVERTISEMENT
เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี
แหล่งที่มาของรูปภาพ: NordVPN

การเชื่อมต่อถูกเปิดให้แก่ลูกค้าทุกคนที่ต้องการเชื่อมต่อเป็นส่วนหนึ่งของบริการของพวกเขา แต่คุณยังต้องเช็คก่อนว่าสถานประกอบการนั้นมีบริการ WiFi ฟรีให้ใช้จนกว่า เพราะบางร้านกาแฟก็อนุญาตให้ต่อเนื่องแบบไม่ จำกัดเวลาแต่ก็มีร้านที่อนุญาตให้เชื่อมต่อ WiFi ของพวกเขาแบบจำกัด 

ร้านค้าบางแห่ง ต้องการอีเมล์รหัสให้คุณเชื่อมต่อและเมื่อต้องการรหัสผ่าน คุณต้องซื้อสินค้าจากพวกเขา

ถามผู้ให้บริการของคุณ

คุณยังสามารถถาม ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณ ว่าพวกเขามีบริการให้คุณเชื่อมต่อกับ WiFi ฟรีไหม 

เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี
Image Source: IPVanish

ส่วนใหญ่ผู้ให้บริการมักจะมี โปรโม ซึ่งคุณสามารถใช้งานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตฟรีได้เฉพาะเวลาจำกัด 

นี้สามารถช่วยให้คุณ ประหยัด พอดีสำหรับการสมัครสมาชิกโปรโมในวันที่เหลือของชีวิตประจำวันที่คุณต้องการการเชื่อมต่อ WiFi 

ยังมีโปรโมสำหรับ ลูกค้าใหม่ ที่มีการเชื่อมต่อ WiFi ฟรีเป็นเวลาจำกัดหรือสำหรับผู้ที่มีสิทธิในโปรแกรมการช่วยเหลือ

ใช้โทรศัพท์มือถือของคุณ

โทรศัพท์มือถือของคุณมี ข้อมูลมือถือ ที่ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ 

เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี
มาจาก: LinkedIn

แม้ว่าคุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ฟรีได้ตลอด แต่คุณยังสามารถใช้เป็น โฮทสปอตมือถือ เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นเข้ากับอินเทอร์เน็ตโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 

ทุกอย่างที่คุณต้องทำคือ เปิดใช้งาน โฮทสปอตมือถือบนโทรศัพท์และเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ากับอินเทอร์เน็ต โปรดทราบว่ามันจะยังคงใช้ข้อมูลมือถือของคุณ ดังนั้นสอดคล้องด้วย

แชร์ WiFi ด้วยแอพ

บางแอพช่วยให้คุณตรวจสอบ WiFi ฟรีในพื้นที่ของคุณได้ฟรี ทุกที่ที่คุณต้องทำคือ ดาวน์โหลด แอพเหล่านี้แล้วใช้พวกเขาเมื่อไปยังพื้นที่ใดๆ

เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี
ที่มาของภาพ: Kim Komando

คุณจะเห็น แผนที่ ที่มีเครือข่าย WiFi ที่สามารถใช้งานได้ทั้งหมด และคุณสามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้เนื่องจากผู้ใช้มากมายแชร์รหัสผ่านของพวกเขาบนแอพ

สิ่งนี้ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับ WiFi ของพวกเขาได้ฟรี และแอพเหล่านี้ยังสามารถแจ้งให้คุณทราบว่าการเชื่อมต่อมีความแข็งแรงและเสถียร ดังนั้นคุณสามารถเลือกใช้คนอื่นหากมันอ่อนหรือปืน

นี่ควรจะให้คุณมี ตัวเลือกมากขึ้น เพื่อหาวิธีการเชื่อมต่อ WiFi ฟรีมากขึ้น ตัวอย่างที่ดีของแอพที่ใช้ร่วมกัน WiFi ได้ คือ WiFi Map และ Instabridge

ข้อคิดในการใช้งาน WiFi ฟรี

WiFi สาธารณะหรือ WiFi ฟรีหมายถึง ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและใช้งานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในเครือข่ายนั้น ๆ 

เรียนรู้วิธีการหา WiFi ฟรี
ที่มาภาพ: BroadbandNow

นี่ยังหมายความว่าจะมีบุคคลบางรายที่ อาจใช้อำนาจเหล่การเชื่อมต่อฟรีนี้เพื่อทำลายคนอื่น ๆ พวกเขาสามารถใช้เครือข่ายเพื่อทำการแฮคเข้าสู่ระบบของคุณหากคุณไม่ระมัดระวัง และดักจับข้อมูลส่วนตัวจากอุปกรณ์ของคุณได้ 

โชคดีที่ว่ามีวิธีมากมายในการป้องกันตัวเอง นี่คือสิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อกับ WiFi ฟรี 

เปิดใช้งานไฟร์วอลล์และโปรแกรมอัตราการสแคน

สิ่งแรกที่คุณต้องทำ คือเปิดใช้งานไฟร์วอลล์และโปรแกรมอัตราการสแคนก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อกับ WiFi ฟรี นี้ จะทำให้ยากสำหรับใครก็ตามที่จะเข้าถึงระบบของคุณเนื่องจากมันบล็อกผู้โจมตีทุกคนล่วงหน้า 

นอกจากนี้ มันยังสแคนระบบของคุณทั้งหมดเพื่อหาไวรัสและมัลแวร์ใดๆ จากนั้น แยกออกไป เพื่อป้องกันระบบส่วนอื่นจากการติดเชื้อ 

แม้ว่าคุณจะพบว่าคุณใช้คุณลักษณะเหล่านี้โดยค่าเริ่มต้น แต่ควรตรวจสอบก่อนและตรวจสอบว่ามันเปิดใช้งานหรือไม่ เพื่อป้องกันตัวเอง

อย่าคลิกที่โฆษณาป๊อปอัพ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเสี่ยงตรงที่เคยเข้ากับเครือข่าย WiFi ฟรีคือเมื่อคลิกที่ โฆษณาป๊อปอัพ โฆษณาจะปรากฏเสมอเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ แต่คุณต้อง ระวังอย่างมาก และเลี่ยงการคลิกที่โฆษณาเหล่านั้น 

แทนที่จะคลิกที่โฆษณา ให้พยายามปิดโฆษณาทันที ทันทีหลังนี้ ก่อนที่คุณจะคลิกที่อื่น ๆ การคลิกที่โฆษณาเหล่านี้มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อมลีแวร์หรือไวรัส

ดาวน์โหลดแอปที่ถูกต้องเท่านั้น

หากคุณกำลังใช้แอปพลิเคชันในการแบ่งปัน WiFi โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดาวน์โหลดไปยังแพลตฟอร์มที่ถูกต้องเท่านั้น เช่น Google Play Store และ Apple App Store นี่คือวิธีการที่จะช่วยให้แอปพลิเคชันที่คุณใช้งานไม่ได้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้ที่โทรศัพท์และอุปกรณ์อื่นของคุณ คุณยังสามารถใช้ VPN เพื่อปกป้องหน้า IP ของคุณเพิ่มเติม

สรุป

เมื่อเข้าถึง Wifi ฟรี แน่ใจว่าคุณมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดเพื่อปกป้องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของคุณเสมอ มีหลายวิธีสำหรับคุณที่จะเชื่อมต่อกับ WiFi ฟรี แต่คุณยังต้องระวังอย่างมาก แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำด้านบนเพื่อให้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้แบบต่อเนื่อง

อ่านในภาษาอื่น